Tại sao Laptop nhập khẩu Mỹ lại ghi "Make in china " ?

Tin tức

Tại sao Laptop nhập khẩu Mỹ lại ghi "Make in china " ?

Ngày nay có rất nhiều người luôn muốn tìm mua cho mình 1 chiếc máy tính để đáp ứng đc nhu cầu học tập và làm việc của bản thân. Thay vì lựa chọn những chiếc máy tính mới có cấu hình mạnh mẽ nhưng có giá thành cao thì việc lựa chọn cho mình 1 chiếc máy tính cũ có cấu hình tương đương nhưng có giá tiền hợp lý hơn lại trở thành 1 lựa chọn không hề tệ chút nào đối với những người có hầu bao eo hẹp. Đối với máy tính cũ thì Các thương hiệu nổi tiếng đến từ Mỹ, Nhật như DELL, HP, Sony hoặc là đến từ nhà sx máy tính nổi tiếng Trung Quốc là Lenovo luôn là ưu tiên hàng đầu. Có nhiều khách hàng mới chưa có kinh nghiệm trong việc khi đến với Minh Vũ chúng mình để tìm hiều và mua máy thì luôn hỏi nhân niên tư vấn “Tại sao máy bán đươc giới thiệu là máy nhập khẩu Mỹ, nhập khẩu Nhật mà tại sao lại ghi là Sản xuất tại Trung Quốc thì có khác nào đây là máy Trung Quốc”. Vậy tại sao có điều đó, máy tính Trung Quốc liệu có tốt như máy tính MỸ, Nhật hay ko ? Các bạn cùng mình tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tại sao Máy tính nhập từ Mỹ, Nhật nhưng lại sản xuất tại Trung Quốc ? Nguyên nhân của việc này mình xin được tóm tắt lại thành các ý như sau :

  • Thứ nhất đó là VẤN ĐỀ VỀ CHI PHÍ NHÂN CÔNG. Chi phí nhân công tại Mỹ, châu Âu hay Nhật là rất cao. Và chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên cao dẫn tới sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường nên các thương hiệu lớn đã tìm kiếm và hướng tới những nước có chi phí nhân công rẻ để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn đầu tiên bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời.
  • Nguyên nhân thứ 2 là TRUNG QUỐC CHỨA 97% NGUỒN ĐẤT HIẾM TRÊN THẾ GIỚI. Đất hiếm là hợp kim được sử dụng chế tạo vật liệu siêu dẫn được sử dụng rất nhiều trong các quy trình sản xuất sản phẩm, thiết bị công nghệ cao và Trung Quốc chiếm đến 97% nguồn tài nguyên này trên toàn thế giới. Và nếu nhập khẩu thì các hãng sản xuất sẽ phải bỏ ra 1 số tiền lớn vì giá nhập khẩu của đất hiếm là rất cao. Bởi vậy, việc đặt nhà máy sản xuất ngay tại TQ sẽ đảm bảo được nguồn nhiên liệu sản xuất luôn ở mức ổn định và giảm chi phí vận chuyển so với đặt nhà máy ở quốc gia khác.
  • Nguyên nhân nữa đó là TRUNG QUỐC CÓ TRUYỀN THỐNG SẢN XUẤT THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ CAO. Cho dù không phải là cái tên nổi bật trong ngành nghiên cứu các công nghệ mới, song, nói về sản xuất thiết bị, không có một đất nước nào trên thế giới có thể vượt qua được cường quốc đông dân nhất thế giới này. Với nguồn nhân công dồi dào, nguồn nhân lực chất lượng cao đông đảo, Trung Quốc sẵn sàng mang cả thế giới công nghệ về đất nước của mình
  • Nguyên nhân cuối cùng phải nói đến có lẽ là do Trung Quốc là QUỐC GIA ĐÔNG DÂN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI. Chính vì thế mà thị trường Trung Quốc trở thành mảnh đất vô cùng màu mỡ dành cho các hãng máy tính hay các hãng công nghệ hàng đầu thế giới.

Chất lượng các sản phẩm sẽ ra sao Liệu có tốt không ?

  • Đối với câu hỏi này thì mình xin trả lời là các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng hàng hóa trước khi nhậu khẩu vào Mỹ, Nhật, Đức và bày bán trên các thị trường khác. Sản phẩm sẽ được trải qua các quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nếu có bất kỳ sơ suất nhỏ nào ảnh hưởng đến chất lượng và gây thiệt hại cho người dùng sẽ bị loại bỏ.

Máy tính Trung quốc có tốt như máy tính các hãng đến từ Mỹ, Nhật hay không ?

  • Câu trả lời là có và thậm chí có nhiều dòng máy tính siêu phẩm không hề thua kém các dòng siêu phẩm đến từ các nhà sản xuất tên tuổi khác. Điển hình là Lenovo với các dòng máy như ThinkPad, Ideapad (ai đia pát).....Ngoài Lenovo ra thì 1 số hãng mới nổi lên gần đây như là Xiaomi, Huawei cũng cho ra mắt 1 số sản phẩm thuộc dòng máy tính doanh nhân ultrabook có cấu hình cũng như hiệu năng mạnh mẽ để cạnh tranh 1 cách sòng phẳng với các dòng Dell XPS, HP Spectra, Apple Macbook
​Như vậy mình vừa giải đáp sơ lược tại sao Máy Tính Mỹ lại sản suất tại Trung Quốc, chất lượng máy tính Trung Quốc có tốt hay ko? Qua đây có lẽ sẽ giúp ích đc các bạn phần nào đó trong việc lựa chọn 1 hãng sản xuất cũng như 1 chiếc máy tính cũ chất lượng tốt để phục vụ các nhu cầu bản thân. Nếu như các bạn đang băn khoăn trong viêc lựa chọn 1 cửa hàng bán máy tính cũ uy tín thì bạn có thể ghé qua cửa hàng máy tính Minh Vũ địa chỉ số 244 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội để tham khảo và được các bạn nhân viên của Minh Vũ tư vấn nhiệt tình và giải đáp các thắc mắc gặp phải.
       

video Tại sao Laptop nhập khẩu Mỹ lại ghi "Make in china " ?


facebook twitter google-plus

Các tin khác

Bảo hành Mainboard 36 tháng

Top 5 mẫu laptop văn phòng từ 5 - 10 triệu tốt nhất hiện nay

Top 3 Laptop Đồ Họa Từ 20 Đến 30 Triệu Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Top 5 Laptop Đồ Họa Từ 10 Đến 15 Triệu Đáng Mua Nhất Hiện Nay

DMCA.com Protection Status /* */