Những việc cần làm và phần mềm cần thiết sau khi cài win xong

Tin tức

Những việc cần làm và phần mềm cần thiết sau khi cài win xong

Bạn vừa cài lại Win cho máy, hoặc bạn đang băn khoăn, không biết nên cài những phần mềm nào cho máy tính của mình để có thể sử dụng tốt nhất. Đừng lo lắng hôm nay mình sẽ giúp bạn tổng hợp lại những việc cần làm và những phần mềm cần thiết cho máy tính để bạn tham khảo, cài đặt vào máy sử dụng thuận tiện hơn. Nào chúng mình cùng bắt đầu nhé.

Đầu tiên phải cài đầy đủ driver cho máy tính

  • Đây là công việc đầu tiên và cần thiết mà bạn nên làm ngay sau khi cài win xong. Driver là trình điều khiển các thiết bị ví dụ như chuột, bàn phím, âm thanh… nói chung nếu không cài đặt driver thì máy tính sẽ phát sinh nhiều lỗi và có thể không hoạt động được một số chức năng.
  • Đối với win 10 thì không cần thiết vì win 10 hỗ trợ rất là đầy đủ các drive, bạn chỉ cần kết nối mạng là Win sẽ tự động cập nhật các drive còn thiếu cho bạn
  • Đối với Win 7 và 8 thì các bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver và DriverPack Solution để cài các drive còn thiếu.

Thứ 2 là Cài Net Framework).

  • Net Framework nôm na là 1 công cụ giúp các ứng dụng chạy trên nền .Net. Một số ứng dụng sẽ không chạy được nếu thiếu phần mềm này. Và Net Framework được tích hợp sẵn trên Win

Thứ 3 đó là cài đặt bộ phần mềm văn phòng Microsoft Office.

  • Có rất nhiều phiên bản Office nhưng theo mình bạn nên cài Office 2013 trở về sau. Vì Microsoft đã tích hợp vào đó nhiều công cụ mới giúp ích nhiều hơn cho các bạn trong công việc. Đi cùng với bộ phần mềm văn phòng thì bạn nên cài phần mềm gõ tiếng Việt như là Unikey, ngoài ra bạn nên cài đầy đủ các font chữ để giúp các bạn sử dụng Office một cách tốt hơn. 

Thứ 4 là cài đặt trình duyệt web.

  • Mặc dù Win đã tích hợp sẵn 1 trình duyệt WEB là Internet Explore nhưng với những hạn chế mà trình duyệt đó đem lại sẽ khiến cảm thấy khó chịu khi lướt WEB. Để tránh điều này bạn nên cài đặt thêm các trình duyệt khác để đem lại cảm giác tốt hơn. 1 số trình duyệt tiêu biểu dành cho bạn đó là Chrome, Cốc Cốc, FireFox…..

Thứ 5 cài đặt những phần mềm nghe nhạc hay xem phim

Nếu bạn là 1 tín đồ của âm nhạc, của phim ảnh thì việc sở hữu nhưng bài hát có chất lượng lossless hay những bộ phim Blu-ray hoặc có độ phân giải 4K là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Để thỏa mãn sở thích đó thì việc cài đặt những phần mềm nghe nhạc hay xem phim là không thể thiếu được. 
  • Đối với âm nhạc thì bạn có thể cài đặt phần mềm AIMP có thể giúp các bạn nghe đc nhiều định dạng nhạc và có giao diện khá thân thiện
  • Còn với phim ảnh thì Power DVD là một sự lựa chọn ko có gì để chê trách. Nó có thể biến máy tính của bạn thành 1 rạp chiếu phim thu nhỏ với khả năng hỗ trợ những video có độ phân giải 4K hay những bộ phim Blu-ray 1 cách hoàn hảo

Các phần mềm diệt virut thì sao. Câu trả lời của mình là không cần thiết, và sau đây là lý do

  • Thứ nhất là Các phần mềm diệt Virut thường tiêu tốn nhiều tài nguyên của máy khi chạy ngầm gây ra hiện tượng máy chậm dần sau 1 thời gian sử dụng.
  • Thứ 2 phải kể đến là Microsoft cũng tung ra bộ công cụ diệt Virut tích hợp cho WIN vô cùng tốt và tiêu tốn tài nguyên của máy vô cùng ít. Đối với WIN 7 thì bạn có thể tải bộ công cụ đó có tên là Microsoft Security Essentials, còn với WIN 8 và 10 thì đc tích sẵn trong WIN với cái tên là WINDOW SERCURITY.
Bạn là 1 Photographer hoặc 1 Designer hay đơn giản là công việc bạn làm có liên quan nhiều đến đồ họa thì các phần mềm xử lý đồ họa, hình ảnh là điều cần thiết. Có nhiều phần mềm xử lý ảnh, đồ họa khác nhau, tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể tải các phần mềm chuyên dụng để phục vụ cho nhu cầu bản thân

Ngoài ra còn nhiều phần mềm khác dùng để phục vụ công việc của bạn ngay sau khi cài WIN xong. Tùy vào mục đích, nhu cầu mà bạn có thể tải sau.

Kết luận

Mình vừa chia sẻ với các bạn các việc cần thiết và những phần mềm nên cài đặt ngay sau khi cài WIN xong. Ngoài ra nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình cài đặt các phần mềm hay trong quá trình sử dụng máy tính thì các bạn có thể liên hệ hoặc mang máy đến máy tính Minh Vũ, số 244 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được trợ giúp. 

facebook twitter google-plus

Các tin khác

Lựa chọn màn hình laptop như thế nào cho phù hợp ?

VGA là gì ? Tìm hiểu về VGA onbroad và VGA rời trên Laptop ?

Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD và HDD chuẩn nhất

Tìm hiểu CPU và lựa chọn CPU Laptop phù hợp từng nhu cầu ?